Bài tập thể dục cho đôi mắt sáng khỏe tại nhà

Bản Sao Của Rach Giac Mac

Trong cuộc sống hiện nay dưới tác động của nhiều yếu tố như thiết bị điện tử, khói bụi, ô nhiễm môi trường. Với tính chất là bộ phận nhạy cảm nhất là bộ phận của con người, đôi mắt cần được bảo vệ. Bên chế độ chăm sóc hợp lý chúng ta nên dành thời gian luyện tập các bài thể dục cho mắt để luôn mạnh khỏe.

Những bài tập sau đây sẽ giúp cải thiện sự ổn định cơ học của mắt. Bài tập khá đơn giản và không mất nhiều thời gian nên bạn hãy luyện tập hàng ngày nhé.

1.Thư giãn cơ mắt

Nhắm hai mắt và giữ nguyên trong 3 giây sau đó từ từ mở mắt để thư giãn các cơ xung quanh vùng mắt. Lặp lại động tác này 10 lần để thấy hiệu quả.

2. Thư giãn mắt bằng bàn tay

Xoa hai bàn tay vào nhau khoảng 10-15 giây sau đó nhắm mắt và nhẹ nhàng áp 2 bàn tay lên vùng mắt đang mỏi tầm 30 giây. Hít thở sâu và thư giãn mắt sau đó nhẹ nhàng đưa bàn tay xuống và từ từ mở mắt ra. Đây là bài tập giúp mắt thư giãn trong bóng tối.

3. Giữ nguyên đầu và đảo mắt sang hai bên

Giữ nguyên đầu theo hướng nhìn thẳng sau đó từ từ đánh mắt qua trái rồi lại đánh mắt qua phải. Làm như vậy 2-3 lần/ ngày mỗi lần 10 nhịp bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt

the-duc-cho-mat
Các bài tập thể dục cho mắt cần thực hiện mỗi ngày

4. Xoay tròn mắt

Bài tập thể dục cho mắt này thực hiện khá đơn giản, giữ nguyên đầu, nhắm mắt và từ từ xoay tròn mắt theo chiều kim đồng hồ rồi lại xoay ngược lại, xoay mỗi chiều 10 lần, ngày làm 2-3 lần. Hỗ trợ chống mỏi mắt và giúp cơ mắt linh hoạt.

5. Di chuyển mắt lên xuống

Bài tập cho mắt này nên thực hiện ở tư thế ngồi, nhìn về phía trước, đưa mắt nhìn lên trên và giữ lâu khoảng 3 giây sau đó lại đưa mắt nhìn xuống dưới và tiếp tục giữ khoảng 3 giây. Thực hiện 5 lần mỗi bên, lặp lại chu kỳ trên 3 lần để mắt sáng khỏe hơn.

6. Nhắm mắt và thư giãn

Công việc khiến bạn thường xuyên phải nhìn chăm chăm vào màn hình máy tính hoặc điện thoại khiến đôi mắt nhức mỏi. Nên nhắm và thả lỏng vùng mắt và toàn bộ cơ thể trong khoảng 3-5 phút sau mỗi giờ làm việc để mắt và cơ thể được hồi phục và mắt được thư giãn hoàn toàn.

 

the-duc-cho-mat-01
Nhắm mắt và thư giãn là một phần của tập thể dục cho mắt

7. Xoay đầu nhưng mắt vẫn nhìn thẳng về phía trước

Nghe tên phương pháp này thì có vẻ khó thực hiện, nhưng thực tế nó lại rất đơn giản. bạn chỉ cần nhìn cố định vào một điểm, sau đó từ từ xoay đầu theo chiều kim đồng hồ và ngược lại. Cứ làm như vậy mỗi chiều 10 lần. Đây là bài tập thể dục cho mắt giúp mắt bớt lồi và khỏe hơn.

8. Dùng tay ấn nhẹ vào thái dương

Ấn nhẹ lên vùng thái dương 4-5 giây bằng ngón tay trỏ hoặc ngón tay giữa. Động tác này giúp dịch trong mắt lưu thông tốt hơn. Liên tục lặp lại động tác 5 lần, nên nhắm mắt lại khi thực hiện và hít thở đều để mắt được thư giãn tối đa.

Tập thể dục cho mắt
Tập thể dục cho mắt bằng cách dùng tay ấn nhẹ vào thái dương

9. Thay đổi khoảng cách nhìn

Đặt ngón tay cái hoặc trỏ về phía trước mặt và tập trung nhìn vào đó 15 giây. Sau đó tìm một điểm xa hơn tầm 6 mét và tiếp tục nhìn vào vật đó khoảng 15 giây. Lặp lại động tác này 5 lần. Đây là bài tập giúp kích thích sự tập trung của đôi mắt, nên thực hiện động tác ở tư thế ngồi.

10. Viết chữ bằng mắt

Giữ nguyên đầu ở tư thế thẳng, nhìn vào khoảng trống hoặc tường trước mắt để tránh mất tập trung, dùng mắt viết thành các chữ cái hoặc hình tròn, hình vuông, hình tam giác tùy sở thích. Cố gắng viết chữ to nhất có thể. Động tác này sẽ hơi khó với người mới bắt đầu nhưng hãy kiên trì và tập luyện vì đây là một bài tập mắt chữa cận thị rất tốt cho mắt của bạn.

Contact Me on Zalo