Bọng mắt là gì? Triệu chứng, nguyên nhân và điều trị

Bongmat Web

Bọng mắt là tình trạng phần mí dưới bị sưng mọng và khiến cho khuôn mặt thiếu sức sống. Tình trạng này không nguy hiểm nhưng ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống.

Bọng mắt là gì?

Bọng mắt là tình trạng mí dưới bị sưng nhẹ hoặc phồng lên. Theo tuổi tác, các mô xung quanh mắt, bao gồm một số các cơ hỗ trợ mí mắt, bị yếu đi. Mỡ hỗ trợ mắt di chuyển vào mí mắt dưới, gây ra bọng dưới mắt. Chất lỏng cũng có thể tích tụ bên dưới mắt làm tăng độ sưng phồng.

Triệu chứng

Khi bị bọng mắt thường có triệu chứng sau:

  • Mí mắt dưới sưng nhẹ hoặc bọng mắt to.
  • Da ở phần bọng mắt bị chảy xệ hoặc lỏng lẻo.
  • Mắt xuất hiện quầng thâm đen.

Bong Mat

Nguyên nhân

Những nguyên nhân dẫn đến tình trạng bọng mắt điển hình như:

  • Thiếu ngủ
  • Dị ứng
  • Sử dụng các chất kích thích: rượu, bia, thuốc lá,…
  • Yếu tố di truyền
  • Cơ thể giữ nước, xảy ra khi thức dậy hoặc sau bữa ăn mặn.

Những phương pháp điều trị bọng mắt?

Bọng mắt to thường là vấn đề về thẩm mỹ và không yêu cầu điều trị đặc hiệu. Có thể áp dụng các biện pháp tại nhà, chẳng hạn như chườm mát có thể giúp giảm bớt hoặc loại bỏ tình trạng này.

Bong Mat 2

Điều trị y tế và phẫu thuật có thể được áp dụng trong trường hợp bọng mắt to và dai dẳng.

Sử dụng thuốc

Nếu bạn nghĩ nguyên nhân gây bọng mắt dưới là dị ứng, hãy thăm khám và hỏi bác sĩ về các loại thuốc dị ứng phù hợp.

Hy vọng qua bài viết của Bệnh viện mắt Việt đã giúp các bạn nắm rõ những thông tin của bọng mắt . Khi có những dấu hiệu của bọng mắt, bạn đến cơ sở chuyên khoa mắt uy tín để được các Bác sĩ thăm khám và kiểm tra để lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp.

Là một trong những trung tâm Y khoa về mắt hàng đầu Việt Nam, Bệnh viện mắt Việt tự hào là Bệnh viện đầu tiên trang bị phòng mổ áp lực dương, đảm bảo vô trùng tốt nhất tương đương tiêu chuẩn Mỹ và Châu Âu. Đồng thời luôn tự hào là hệ thống nhiều Bệnh viện cùng các Bác sĩ chuyên nghiệp, tận tâm để Bệnh nhân gửi gắm niềm tin cũng như tìm lại ánh sáng cho đôi mắt.

Contact Me on Zalo