Cận bao nhiêu độ thì mới cần đeo kính?

Can Deo Kinh 1200x630

Cận thị là tật khúc xạ khá phổ biến hiện nay khi mắt chỉ có thể quan sát rõ các vật ở gần. Cận thị gây phiền toái và khó khăn trong cuộc sống. Tuy nhiên, có nhiều quan điểm khác  nhau về việc cận bao nhiêu độ thì mới cần đeo kính. Trong bài viết này, hãy cùng Bệnh viện mắt Việt tìm hiểu xem cận bao nhiêu độ thì cần đeo kính nhé!

Cận bao nhiêu độ thì nên đeo kính?

Một số người cho rằng, khi độ cận nặng mới nên bắt đầu đeo kính. Đây hoàn toàn là một suy nghĩ sai lầm. Dù bị cận ở mức độ nặng hay nhẹ đều ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt và học tập của chúng ta.

Chính vì thế, Bệnh viện mắt Việt sẽ chia sẻ đến bạn việc đeo kính ở độ cận nào sẽ phù hợp:

  • Độ cận -0.25 độ: Mức độ cận thị nhỏ nhất, bạn không cần phải đeo kính, vì nó không ảnh hưởng gì đến khả năng nhìn của bạn.
  • Độ cận- 0.5 độ: Ở độ cận này, mắt đã bắt đầu thấy mờ và không nhìn thấy rõ những vật ở xa. Nhưng thường nó cũng không ảnh hưởng nhiều đến tầm nhìn nên không phải đeo kính.
  • Độ cận từ -0.75 độ đến 1 độ: Ở mức độ này đã gây khó khăn trong cuộc sống hằng ngày. Bạn cần đeo kính lúc học tập, làm việc hay đi đường để nhìn rõ mọi vật. Tuy nhiên, không nhất thiết phải đeo quá thường xuyên để tránh gây mỏi mắt.
  • Cận từ -1.0 độ trở lên: Nếu cận thị ở mức độ này trở lên, thì bạn cần đeo kính thường xuyên.

Tìm hiểu về kính cận

Kính cận là dạng thấu kính phân kỳ giúp hình ảnh hội tụ đúng võng mạc, khi đeo kính cận, người cận thị sẽ có thị lực rõ hơn.

Tùy thuộc vào độ cận mà thấu kính này sẽ có tiêu cự khác nhau ở từng người. Hiện nay, có hai loại kính phổ biến thường được mọi người sử dụng, gồm:

Kính gọng

Là loại kính phổ biến và được ưa chuộng vì tính an toàn, nhiều mẫu mã và dễ dàng sử dụng, tròng kính đa dạng.

Glasses 900x900

Kính gọng.

Kính áp tròng

Kính áp tròng có nhiều vật liệu và kiểu dáng, sẽ được đeo trực tiếp vào mắt của người bị cận. Tuy nhiên, sẽ có nhiều khó khăn để sử dụng và bảo quản kính áp tròng.

Lens 900x900

Kính áp tròng.

Hãy liên hệ với  Bệnh viện mắt Việt để được tư vấn nhé!

Hotline: 0902249368

Địa chỉ: 249 Cộng Hòa, P13, Q. Tân Bình, TPHCM

Fanpage: https://www.facebook.com/benhvienmatviet

Contact Me on Zalo