Tầm quan trọng của việc khám mắt định kỳ

Kham Mat

Một cuộc khám mắt định kỳ khá đơn giản và chúng ta nên khám mắt mỗi năm ít nhất 1 lần. Khám mắt để kiểm tra thị lực – tật khúc xạ, từ đó có thể đưa ra kết quả chính xác để chọn hoặc thay đổi tròng kính cho phù hợp với mắt người khám. Ngoài ra, một số bệnh về mắt cũng sẽ được phát hiện và điều trị kịp thời.

Tại sao cần phải khám mắt định kỳ?

Các bệnh về mắt là rất đa dạng nhưng các biểu hiện tương đối không rõ ràng ở giai đoạn đầu, rất ít bệnh nhận ra những biểu hiện này. Do vậy, việc khám mắt định kỳ là một quá trình quan trọng nhằm phát hiện sớm vấn đề bất thường ở mắt. Từ đó, các bác sĩ có thể chẩn đoán chính xác bệnh và điều trị triệt để các vấn đề về mắt của bệnh nhân.

Kham Mat Web 02 900x900

Thạc sĩ – Bác sĩ Nguyễn Thị Thu Thủy đang khám mắt cho sao nhí Bảo An.

Bao lâu nên khám mắt định kỳ một lần?

Ở người trưởng thành hay trẻ em đều cần duy trì một lịch khám mắt thường xuyên để đảm bảo theo dõi sức khỏe của đôi mắt:

  • Đối với trẻ em dưới 5 tuổi: Các tật lé mắt, lác mắt, nhược thị, cận loạn bẩm sinh… cần được kiểm tra thường xuyên. Ngoài ra, một số tầm soát cũng sẽ được tiến hành để phòng ngừa nguy cơ các bệnh về mắt hiếm gặp ở trẻ em như đục thủy tinh thể, khối u mắt…
  • Từ 6 – 17 tuổi: Mỗi năm nên thăm khám mắt định kỳ 2 lần, nếu trẻ bị tật khúc xạ như cận loạn, cần tiến hành đo khúc xạ để chọn tròng kính phù hợp.
  • Từ 18 tuổi trở lên: Mỗi năm nên thăm khám mắt ít nhất 1 lần.

Kham Mat Web 900x900

Thạc sĩ – Bác sĩ Đỗ Minh Lâm đang khám mắt cho bệnh nhân.

Đôi mắt chính là “cửa sổ của tâm hồn”, vì thế khi có tiền sử mắc các bệnh lý về mắt hoặc có những dấu hiệu cơ thể bất thường thì bạn nên đến các cơ sở y tế để thăm khám và được tư vấn điều trị kịp thời.

Nếu bạn đang gặp phải những vấn đề về thị lực thì hãy đến ngay Bệnh Viện mắt Việt hoặc đặt lịch khám để được các bác sĩ khám và điều trị sớm nhất.

Hãy liên hệ với  Bệnh viện mắt Việt để được tư vấn nhé!

Hotline: 0902249368

Địa chỉ: 249 Cộng Hòa, P13, Q. Tân Bình, TPHCM

Fanpage: https://www.facebook.com/benhvienmatviet

 

Contact Me on Zalo