Những sai lầm thường gặp khiến mắt bạn tăng độ cận thị

Viem Gm Do Nam (2)

Trong sinh hoạt hàng ngày, đôi mắt luôn được sử dụng với tần suất liên tục. Đôi mắt đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc sống nhưng không phải ai cũng chăm sóc mắt đúng cách và đôi khi chính những thói quen sai lầm hàng ngày có thể vô tình khiến mắt yếu đi hoặc tăng độ nhanh ở người có tật khúc xạ.

Đeo kính sai độ

Việc đeo kính sai độ, hoặc thậm chí không đeo kính sẽ dẫn tới tình trạng mắt phải điều tiết để bù đắp phần thiếu hụt hoặc dư thừa so với tự nhiên, vô hình chung đã tạo áp lực liên tục lên đôi mắt. Bên cạnh đó, người dùng kính không đúng cách dễ gặp phải triệu chứng nhức đầu, hoa mắt, chóng mặt, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Web 900x900 1

Đeo kính sai độ là 1 trong những nguyên nhân phổ biến khiến mắt bạn tăng độ.

Không cho mắt nghỉ ngơi hợp lý

Nếu như thường xuyên nhìn quá gần hoặc lạm dụng các thiết bị điện tử sẽ khiến độ cận tăng rất nhanh. Bạn nên áp dụng quy tắc 20-20-20 để đôi mắt được làm việc – nghỉ ngơi – tập luyện một cách hợp lý. Ngoài ra, nên đeo kính râm bảo vệ mắt chống lại các tia UV khi đi nắng.

Web 900x900 2

Thường xuyên nhìn quá gần hoặc lạm dụng các thiết bị điện tử sẽ khiến độ cận tăng rất nhanh.

Lười chăm sóc mắt

Chỉ cần massage nhẹ nhàng cho đôi mắt trong khoảng từ 3-5 phút/mỗi ngày sẽ giúp cho đôi mắt được nghỉ ngơi và thư giãn. Về lâu dài, đôi mắt của bạn còn có thể trở nên khỏe hơn.

Web 900x900 3

Không khám mắt định kỳ

Đa số mọi người thường không có ý thức đi khám mắt định kỳ nếu như đôi mắt không có dấu hiệu mờ, mệt mỏi, đau nhức, chảy nước mắt… Tuy nhiên khi những triệu chứng trên xuất hiện thì rất có thể đôi mắt của bạn đã chuyển qua một bệnh lý phức tạp hơn. Mọi người cần được khám mắt định kỳ ít nhất 6 tháng/lần để phát hiện sớm những bệnh lý, phòng ngừa cũng như điều trị các vấn đề liên quan tới mắt.

Ăn uống thiếu chất

Xem nhẹ vai trò của thực phẩm trong đời sống của đôi mắt là sai lầm trầm trọng khiến thị lực của bạn ngày càng suy yếu. Nên bổ sung các loại thực phẩm có chứa các loại vitamin dưỡng chất tốt cho mắt, như: Beta carotine, vitamin A, crom, kẽm… Các chất này có thể tìm thấy trong cà rốt, bí đỏ, đu đủ, lòng đỏ trứng gà, sữa, gan động vật và các loại rau có màu xanh đậm.

———-

Hy vọng qua bài viết của Bệnh viện mắt Việt đã giúp các bạn nắm rõ những thông tin về những sai lầm thường gặp khiến mắt bạn tăng độ cận thị . Khi có những dấu hiệu bất thường về mắt bạn nên nhanh chóng đến cơ sở chuyên khoa mắt uy tín để được các Bác sĩ thăm khám và kiểm tra để điều trị phù hợp.

Là một trong những trung tâm Y khoa về mắt hàng đầu Việt Nam, Bệnh viện mắt Việt tự hào là Bệnh viện đầu tiên trang bị phòng mổ áp lực dương, đảm bảo vô trùng tốt nhất tương đương tiêu chuẩn Mỹ và Châu Âu. Đồng thời luôn tự hào là hệ thống nhiều Bệnh viện cùng các Bác sĩ chuyên nghiệp, tận tâm để Bệnh nhân gửi gắm niềm tin cũng như tìm lại ánh sáng cho đôi mắt.

Contact Me on Zalo